เพื่อให้การดำเนินการประกันคุณภาพการศึกษาภายในระดับหลักสูตร คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ปีการศึกษา ๒๕๖๖ เป็นไปอย่างมีระบบ มีคุณภาพ และมีประสิทธิผลสอดคล้องกับนโยบายการประกันคุณภาพการศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา และระบบประกันคุณภาพภายในระดับอุดมศึกษา พ.ศ. ๒๕๕๗ ของสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ทั้งนี้ หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาสังคมศึกษา เข้ารับการประกันคุณภาพหลักสูตร ประจำปีการศึกษา 2566 ไดรับผลการประเมินอยู่ในระดับที่ดีมาก 4.03